Tổng hợp câu hỏi về container lạnh (reefer container)

Vận chuyển một lô hàng chắc chắn cần các container phải bền và chịu được thời tiết. Nhưng khi vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng, các thông số như nhiệt độ trở nên không thể kiểm soát. Để giải quyết điều này, người ta sử dụng các Container lạnh.

Container lạnh là gì

1. Container lạnh là gì?

Container lạnh hay reefer container thích hợp cho những loại hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ và cần được bảo quản lạnh trong chuyến hành trình. Một container lạnh có thể được coi như một chiếc tủ lạnh có thể được mang đi khắp các tuyến đường mà không làm hỏng đồ bên trong. Nó là một loại container vận chuyển hàng hóa đa phương thức của một hệ thống lạnh.

Khi đóng quân trên đất liền, các container lạnh cần có nguồn điện bên ngoài. Trong quá trình vận chuyển, chúng có thể được cung cấp năng lượng bởi máy phát điện chạy dầu. Các thùng chứa lạnh có thể đạt được phạm vi nhiệt độ từ -65 ℃ đến 40 ℃. Trong trường hợp không có hệ thống thông gió nhiệt đầy đủ, các container lạnh có hệ thống làm mát bằng nước giúp thoát nhiệt.

Reefers container đã thay đổi quy trình thương mại đáng kể vì hàng hóa tươi sống có thể được chia sẻ với bất kỳ ai trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Reefers container giữ an toàn các mặt hàng dễ hư hỏng và vận chuyển chúng một cách an toàn mà không thay đổi chất lượng hoặc số lượng để đáp ứng nhu cầu.

2. Các tính năng và lợi ích của container lạnh

 • Sau khi đến bến tàu hoặc địa điểm quy định, hàng hóa sẽ không cần bảo quản lạnh.
 • Một loạt các kích thước có sẵn cho container. Do đó, chúng phù hợp với mọi phương thức vận tải.
 • Chúng ta có thể chia container lạnh để bảo quản các vật phẩm khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và cho phép lưu trữ nhiều hàng hóa hơn trong một container.
 • Độ bền cao đối với container lạnh và chúng có thể được sử dụng ngay cả trong điều kiện thời tiết bất lợi.
 • Họ có thể thực hiện một chuyến đi hoặc quá cảnh với nhiều tàu chuyên chở. Họ không cần tàu chở hàng lạnh cụ thể. Điều này giúp có được sự an toàn tài chính cao và lợi tức đầu tư nhanh hơn.
 • Container lạnh có thể điều khiển quá trình chín của sản phẩm và giúp tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Để kết luận, các container lạnh có thể:

 • Kiểm soát nhiệt độ chính xác
 • Hợp vệ sinh và có nguy cơ ăn mòn thấp
 • Có độ ổn định cao
 • Có chi phí bảo trì và vận hành thấp
 • Tương thích với tất cả các chất làm lạnh để dễ vận hành.

Lợi ích của conatainer lạnh

3. Container lạnh hoạt động như thế nào?

Container lạnh có chức năng tương tự như Tủ lạnh. Hoạt động chung vẫn giống nhau đối với tất cả các loại thùng chứa lạnh và các phương pháp làm mát tương ứng được sử dụng. Sàn hình chữ T cụ thể của họ được thiết kế để phân phối không khí mát từ bề mặt. Do đó, chúng được gọi là đơn vị phân phối khí dưới đáy. Kiểu thiết kế container này làm cho Reefers có nguồn cung cấp không khí đồng bộ và nhất quán và đảm bảo bầu không khí tốt với sự trao đổi không khí hoàn hảo với hàng hóa.

Ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, các container lạnh có thể bảo tồn hoặc làm giảm nhiệt độ của lô hàng. Các container lạnh cũng có thể duy trì nhiệt độ lên đến 30 ℃ cho một số hàng hóa cụ thể khi được yêu cầu. Việc hạ thấp hoặc duy trì nhiệt độ đạt được từ hộp điều khiển thường được tìm thấy gần cơ chế làm mát.

4. Kiểm soát nhiệt độ container lạnh cho hàng hóa đông lạnh và ướp lạnh

Trong các container lạnh, điều quan trọng là phải duy trì nhiệt độ quy định. Điều này đạt được bằng cách luân chuyển không khí được kiểm soát nhiệt độ bên trong, xuyên suốt khoang chứa hàng. Loại bao bì được sử dụng và phương pháp xếp hàng ảnh hưởng đến luồng không khí. Các loại hàng hóa khác nhau có các yêu cầu về nhiệt độ, tải trọng và đóng gói khác nhau. Nói chung, hàng hóa ướp lạnh được giữ riêng biệt với hàng hóa đông lạnh do nhu cầu luân chuyển không khí khác nhau.

Đối với hàng hóa ướp lạnh như thịt, bao bì được sử dụng phải có hệ thống thông gió để không khí đi qua. Để loại bỏ nhiệt và khí, không khí phải đi qua hàng hóa. Lý do chính của loại luồng không khí này là nhiệt do hàng hóa tạo ra, ngoài sức nóng từ bầu không khí bên ngoài.

Đối với hàng hóa đông lạnh như trái cây tươi và rau quả, quá trình hô hấp và yêu cầu luồng không khí là khác nhau. Chúng yêu cầu không khí đi qua hàng hóa cũng như xung quanh nó để loại bỏ các khí như Carbon Dioxide và Ethylene (hình thành do quá trình hô hấp của trái cây). Để đạt được luồng không khí này, hàng hóa được xếp chồng lên nhau để không có khoảng trống giữa các kiện hàng và thành của container. Vì hàng hóa không sinh ra nhiệt nên quạt của container lạnh chỉ cần loại bỏ nhiệt bên ngoài xâm nhập qua thành container.

Kiểm soát khí quyển và lưu thông không khí trong lành cũng cực kỳ quan trọng trong khi vận chuyển trái cây và rau quả. Khí Carbon Dioxide và Ethylene được thải ra do quá trình hô hấp liên tục từ loại hàng hóa này. Sự hiện diện quá mức của các khí này có thể dẫn đến hư hỏng sản phẩm, chín không kiểm soát, hương vị xấu và lão hóa. Hầu hết cáccontainer lạnh được trang bị Hệ thống kiểm soát khí quyển và hệ thống thông gió thích hợp để loại bỏ các khí này và duy trì chất lượng sản phẩm.

5. Container lạnh được cấp nguồn như thế nào?

Các container lạnh thường được cung cấp năng lượng bởi một máy phát điện được gắn vào thùng chứa và cung cấp điện cho Bộ làm mát. Các máy phát điện này có thể chạy bằng nhiên liệu hoặc chạy bằng điện hoặc cả hai. Một số container lạnh có một bộ máy phát điện thứ cấp để hoạt động như một dự phòng trong trường hợp bộ sơ cấp bị lỗi.

6. Nguyên tắc cất giữ container lạnh

Trong khi đóng gói container lạnh, cần tuân thủ một số nguyên tắc xếp hàng hóa để cho phép luồng không khí phù hợp và tải hiệu quả.

 • Bộ phận làm lạnh / làm mát
 • Hộp không vượt ra ngoài pallet
 • Khoảng cách giữa bảng boong cho phép không khí thẳng đứng
 • Hộp thông hơi cho không khí thẳng đứng
 • Tải pallet được đảm bảo
 • Container phía sau cửa
 • Không gian / không gian trống phía trên hàng hóa
 • Thông khí
 • Căn chỉnh lỗ thông hơi hộp

Container lạnh giá bao nhiêu

7. Container lạnh giá bao nhiêu?

Giá của container lạnh thường gấp sáu lần so với container thông thường / tiêu chuẩn. Nó cũng thay đổi dựa trên cơ chế làm mát được sử dụng, kích thước của thùng chứa và các sửa đổi / tùy chỉnh bổ sung được thực hiện.

Giá của một Container lạnh 40 ‘thường từ $ 7,500 (tân trang / đã qua sử dụng) đến $ 27,000 (mới).

8. Các loại container lạnh vận chuyển

Đây là các loại Container lạnh có sẵn:

8.1. Closed Reefer

Đây là loại Container lạnh được sử dụng phổ biến nhất. Nó đi kèm với một bức tường phía trước tích hợp và một bộ làm mát và sưởi ấm tự động hoàn toàn bằng điện.

8.2. Modified/ Controlled Atmosphere (MA/ CA) Reefer Container

Loại container lạnh này sử dụng vật liệu cách nhiệt để duy trì bầu không khí ổn định. Điều này đạt được bằng cách thay thế lượng oxy tiêu thụ bằng hệ thống trao đổi không khí. Điều này giúp kiểm soát bầu không khí ở mức cân bằng với tốc độ hư hỏng của sản phẩm.

8.3. Automatic Fresh Air Management Containers (AFAM)

Đây là những container lạnh cao cấp sử dụng công nghệ vượt trội để điều chỉnh luồng không khí bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ cấp gió tươi. Chúng hoạt động theo cách tương tự như Thùng chứa lạnh CA trong việc kiểm soát thành phần của Oxy, Carbon Dioxide và các khí khác. Có thể sửa đổi các điều khiển cho tủ lạnh lạnh này để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

8.4. Cryogenic Cooling Reefer Containers

Những container lạnh có thể giữ cho các sản phẩm dễ hư hỏng luôn tươi mới. Đá khô hoặc Nitơ lỏng được sử dụng cho các thùng chứa này để làm mát. Khí đông lạnh bay hơi chậm, làm lạnh bình chứa và sau đó được thoát ra ngoài. Khoảng thời gian trung bình mà các thùng chứa này có thể duy trì phạm vi nhiệt độ từ 17 ngày đến 30 ngày.

8.5. Redundant Refrigeration Reefer Containers

Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao, nhạy cảm với nhiệt độ hoặc nguy hiểm, độ tin cậy của hệ thống là điều quan trọng hàng đầu. Các thùng chứa lạnh dự phòng được sử dụng trong những trường hợp như vậy. Các thùng chứa này có bộ phận làm lạnh chính cũng như phụ hoặc dự phòng.

8.6. Refrigerated or Cool Tank Containers

Được thiết kế để vận chuyển các sản phẩm như dược phẩm, sữa và chất lỏng đa dụng. Các két này được làm mát bằng nước muối tuần hoàn hoặc dầu tổng hợp xung quanh các cuộn dây bên ngoài.

9. Container lạnh – Kích thước

Có một số loại container lạnh khác có kích thước dựa trên các tùy chỉnh được bổ sung. Đó là:

 • Thùng đông lạnh sâu 20 feet
 • Thùng chứa siêu đông 40 feet
 • Container lạnh nhiệt độ kép 20 feet
 • Container lạnh nhiệt độ kép 40 feet
 • Container lạnh 3 nhiệt độ 20 feet

10. Sự khác biệt giữa container lạnh và container thường

Những khác biệt dễ nhận biết nhất giữa hai loại là:

 • Ứng dụng: Do khả năng giữ lạnh nên dĩ nhiên container lạnh được dùng để vận chuyển hàng nhạy cảm với nhiệt độ.
 • Khối lượng hàng: Container lạnh chứa được ít khối lượng hàng hóa hơn so với container thường cùng kích thước.
 • Giá thành: Container lạnh mắc hơn container thường khoảng 6 lần.
 • Vật liệu chèn lót: Trong khi container thường chỉ cần dùng túi khí chèn hàng giấy kraft thì container lạnh được khuyến cáo dùng túi khí chèn hàng PP woven.

Câu hỏi thường gặp về container lạnh

11. Câu hỏi thường gặp về Container lạnh.

1. Một container lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Công suất tiêu thụ của thùng chứa lạnh sẽ phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm được bảo quản, nhiệt độ bên ngoài và số lần đóng mở thùng chứa. Do đó, không thể xác định mức tiêu thụ trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, các mô hình mới hơn sẽ luôn tiêu thụ ít điện năng hơn so với các mô hình cũ hơn hoặc đã qua sử dụng.

2. Phạm vi nhiệt độ mà thùng chứa lạnh có thể đạt được là bao nhiêu?

Nói chung, phạm vi từ -25 ℃ đến + 25 ℃ đạt được. Đối với các thùng chứa mới hơn, có thể đạt được -40 ℃ đến + 40 ℃. Và đối với Superfreezers, chúng có thể đạt đến -60 ℃.

3. Khối lượng của một container lạnh

 • Trọng lượng bì của container lạnh 20` là 3.193kg
 • Trọng lượng bì của container lạnh 20` là 4.889kg

4. Người ta nên đảm bảo điều gì trong khi xếp dỡ các container lạnh?

Khung cảnh lắp ghép thùng chứa lạnh phải được san bằng và chắc chắn. Hộp chứa ít nhất phải được đặt cách xa các bức tường 1 mét để nó có thể thở và trong trường hợp sửa chữa, kỹ thuật viên có thể có đủ không gian để sửa chữa nó.

5. Container lạnh có kín hơi không?

Có, Thùng chứa lạnh có thể được làm kín khi tất cả hệ thống thoát nước sàn và thông gió trong bộ làm mát đã được đóng lại.

6. Container lạnh khô là gì?

Container lạnh khô là một biến thể của Container khô được trang bị bộ phận làm lạnh / làm lạnh. Các loại thùng chứa này được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ cần không khí khô ráo.

7. Tại sao container lạnh lại có màu trắng?

Thùng chứa lạnh có màu trắng vì màu trắng phản chiếu tất cả các bước sóng ánh sáng và do đó hấp thụ ít nhiệt nhất. Dẫn đến việc chất làm mát / chất làm lạnh được sử dụng ít hơn để làm mát không khí của thùng chứa.

Các tin liên quan

13/09/2022

SÚNG BƠM TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER

Túi khí chèn hàng container đã được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả trên thị trường đóng gói, vận chuyển. Nhưng để ...
13/09/2022

Dây PP và PET là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về dây đai

Dây đai nhựa PP và PET là những vật liệu đóng gói rất quen thuộc. Với giá thành rẻ, mỏng nhẹ và khả năng chống nước cùng ...
07/09/2022

3 loại túi khí chèn hàng trong thùng carton

Túi khí chèn hàng thùng carton là một sản phẩm rất quen thuộc, nhất khi trong việc kinh doanh online phát triền như hiện nay. Hôm ...
05/09/2022

Hiểm họa khôn lường từ cơn mưa container và giải pháp

Container của bạn đã đến nơi an toàn. Nhưng hàng hóa bên trong bị ướt và hư hỏng. Dù không một vết nứt ở thùng container. ...
01/09/2022

Cách chọn dây đai ràng hàng phù hợp

Dây đai được dùng để xếp hàng hoặc bó các sản phẩm lại với nhau. Ngày nay, dây đai được sử dụng trong nhiều ngành công ...