Dây đai thép không gỉ và sự khác biệt với dây đai thép mạ kẽm

Dây đai thép là một loại dây đai kim loại được dùng trong vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng nặng. Có nhiều loại dây đai thép. Sau đây là thông tin từng loại kèm sự đánh giá khách quan để bạn dễ dàng lựa chọn trước khi mua.

dây đai thép không gỉ

1. Dây đai thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ là vật liệu phổ biến nhất để làm dây đai thép. Nó có độ bền cực kỳ cao, có thể giữ các vật rất cứng mà không bị giãn. Sẽ phải mất một áp lực đáng kể để làm đứt dây đai thép không gỉ

2. Chất liệu thép không gỉ là gì?

Khi thép được làm với ít nhất 10% crôm, nó sẽ trở thành thép không gỉ. Hợp kim crom được thêm vào thép nóng chảy trong quá trình nấu chảy. Đôi khi, có những yếu tố khác được thêm vào, có nghĩa là có một số loại thép không gỉ khác nhau.

Thêm crom giúp thép không bị gỉ và càng có nhiều hợp kim, nó sẽ càng trở nên bền hơn. Khả năng chống này là có thể xảy ra vì crom kết hợp với oxy để tạo ra oxit crom, giúp ngăn chặn việc tạo ra oxit sắt, thường được gọi là gỉ. Tuy nhiên, thép không gỉ không hoàn toàn miễn nhiễm với gỉ; chỉ kháng.

3. Ứng dụng cho dây đai thép

Dây đai thép thường được sử dụng để bó các cuộn thép, dây kiện và các kim loại khác. Các ứng dụng phổ biến khác cho dây đai thép bao gồm:

  • Giúp cố định kính (thủy tinh) đúng vị trí.
  • Cố định các tải trọng lớn bên trong các container lớn.
  • Đóng các thùng hàng vận chuyển bằng kim loại và thùng bảo quản bằng tôn.
  • Khóa các mặt hàng lên trên thùng hoặc pallet.
  • Bảo vệ những thứ nhỏ hơn, như sách, gói nhỏ, báo, giấy, công cụ, v.v., để xử lý và vận chuyển.

4. Hướng dẫn đóng dây đai thép

Khi hàng hóa đã vào đúng vị trí, dây đâi sẽ được kéo căng đến mức cao nhất và sau đó được niêm phong 2 đầu với nhau. Đối với dây đai mỏng, một chiếc búa có thể được sử dụng để đóng dây đeo vào chính nó. Tuy nhiên, nếu dây đeo dày hơn một chút, quá trình niêm phong nên được thực hiện bằng cách sử dụng hàn hoặc rãnh nối.

5. Dây đai thép không gỉ khác gì so với thép mạ kẽm

Thép cacbon trơn đã được sửa đổi theo nhiều cách trong suốt nhiều năm để nâng cao hiệu quả của nó, dẫn đến việc tạo ra thép mạ kẽm và thép không gỉ. Những loại thép này có nhiều ưu điểm hơn thép bình thường, dẫn đến việc chúng được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm và thiết bị.

Mặc dù có thể khó phân biệt cả hai trong nháy mắt do vẻ ngoài giống nhau, nhưng chúng có một số điểm khác biệt khiến chúng trở nên khác biệt. Tuy nhiên, cái nào tốt hơn: không gỉ so với mạ kẽm? Để trả lời câu hỏi đó, đây là tổng quan về cách chúng được tạo ra và nhiều cách chúng khác nhau.

6. Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm được bao phủ bởi một lớp mạ kẽm, là một trong những kim loại được sử dụng phổ biến nhất trong suốt lịch sử. Kẽm nóng chảy thường được thêm vào sau khi thép đã được sản xuất và đóng vai trò như một lớp phủ bảo vệ chống gỉ và ăn mòn.

Lý do tại sao kẽm tạo ra một rào cản hiệu quả như vậy là vì đặc tính chống ăn mòn của nó. Lớp kẽm không chỉ ngăn hơi ẩm tiếp xúc với thép bên dưới mà còn phản ứng với oxy mạnh hơn nhiều so với sắt. Do đó, rỉ sét ít có khả năng hình thành trên thép.

dây đai thép mạ kẽm

7. Dây đai thép mạ kẽm và thép không gỉ: Loại nào tốt hơn?

Như đã chứng minh, thép không gỉ và thép mạ kẽm đều bền và chống ăn mòn tốt hơn thép thường. Tuy nhiên, nếu cần so sánh thép không gỉ và thép mạ kẽm, cái nào sẽ đứng đầu? Câu trả lời phụ thuộc phần lớn vào tình huống, vì mỗi loại có ưu điểm khác nhau. Nếu bạn đang suy nghĩ về cuộc tranh luận mạ kẽm và thép không gỉ, đây là một số ưu và nhược điểm để thu hẹp lựa chọn tốt nhất cho hoàn cảnh của bạn:

7.1. Điều kiện nước đặc biệt

Mặc dù cả hai loại thép đều hoạt động tốt trong môi trường có độ ẩm cao, nhưng có một số loại thép không chịu được nước. Ví dụ, thép mạ kẽm có thể chống nước tốt nhưng không phải nước mặn. Mặt khác, thép không gỉ không bị ảnh hưởng bởi nước mặn nên phù hợp hơn cho các dự án gần biển. Tuy nhiên, thép không gỉ bị ảnh hưởng bởi clo.

7.2. Giá bán

Nếu bạn đang gặp khó khăn với cuộc tranh luận thép không gỉ và thép mạ kẽm, hãy xem xét giá cả. So với thép không gỉ, thép mạ kẽm tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc thêm crom vào thép nóng chảy. Những đặc điểm này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án làm việc với ngân sách dè sẽn.

7.3. Chống gỉ sau khi bị hư hại

Vì lớp kẽm bên ngoài có nhiệm vụ giữ an toàn cho lớp thép bên dưới nên bất kỳ hư hỏng nào cũng có thể khiến thép tiếp xúc với độ ẩm. Thép không gỉ không có vấn đề này và có thể vẫn chống ăn mòn ngay cả khi nó bị hư hỏng.

7.4. Dễ uốn

Thép không gỉ dễ gia công hơn nhiều sau khi nó được sản xuất.

7.5. Ma sát

Các sản phẩm thép không gỉ có thể hàn với nhau nếu chúng tạo ra ma sát với nhau. Trong những trường hợp như thế này với ma sát thường xuyên, thép mạ kẽm là phù hợp hơn cho công việc.

7.6. Hàn

Nếu bạn phải hàn thép, thì  không nên chọn mạ kẽm. Nếu không, nó sẽ gây hại cho lớp kẽm bảo vệ bên trên. Điều này có nghĩa là khi nói đến hàn, thép không gỉ tốt hơn.

7.7. Vẻ bề ngoài

Mặc dù đây không phải là một lợi ích về mặt chức năng, nhưng độ sáng bóng của thép không gỉ mang tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với thép mạ kẽm.

mua dây đai thép

Nếu bạn đang tìm kiếm các nhà cung cấp dây đai thép không gỉ, hãy liên hệ với LV PACK. Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao, bao gồm tất cả sản phẩm về đóng gói hàng hóa như: thanh nẹp góc chữ V, dây đai nhựa composite, dây thừng, túi khí chèn hàng, túi hút ẩm… Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết.

Các tin liên quan

13/09/2022

SÚNG BƠM TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER

Túi khí chèn hàng container đã được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả trên thị trường đóng gói, vận chuyển. Nhưng để ...
13/09/2022

Dây PP và PET là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về dây đai

Dây đai nhựa PP và PET là những vật liệu đóng gói rất quen thuộc. Với giá thành rẻ, mỏng nhẹ và khả năng chống nước cùng ...
07/09/2022

3 loại túi khí chèn hàng trong thùng carton

Túi khí chèn hàng thùng carton là một sản phẩm rất quen thuộc, nhất khi trong việc kinh doanh online phát triền như hiện nay. Hôm ...
05/09/2022

Hiểm họa khôn lường từ cơn mưa container và giải pháp

Container của bạn đã đến nơi an toàn. Nhưng hàng hóa bên trong bị ướt và hư hỏng. Dù không một vết nứt ở thùng container. ...
01/09/2022

Cách chọn dây đai ràng hàng phù hợp

Dây đai được dùng để xếp hàng hoặc bó các sản phẩm lại với nhau. Ngày nay, dây đai được sử dụng trong nhiều ngành công ...