Slip sheets – giải pháp đóng gói và vận chuyển hàng hóa giá rẻ

Slip sheets là vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến được sử dụng trong ngành vận chuyển thương mại, là một phụ kiện xe nâng được dùng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo sử dụng không gian tối đa.

1. Slip Sheets là gì?

Slip sheets là tấm mỏng, chất lượng cao, được làm để đo. Chúng chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để thay thế cho các pallet gỗ truyền thống trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Mặc dù các tấm trượt có cùng diện tích bề mặt như một tấm pallet, nhưng chúng chiếm ít không gian hơn rất nhiều và trọng lượng ít hơn 80%. Đồng thời, chúng cũng hiệu quả như nhau nhờ khả năng chịu tải lên đến 1.400 kg và khả năng chống ẩm, chống rách cực tốt. Việc sử dụng các tấm phiếu mang lại nhiều lợi thế về mặt hậu cần.

2. Slip Sheets làm bằng gì

Slip sheets có thể bằng nhựa, bìa cứng, hoặc sợi đặc,. Nó mỏng và có hình dạng giống như pallet. Trên thực tế, Slip Sheet là một loại thiết bị hỗ trợ pallet giúp vận chuyển các phương tiện và vận chuyển sản phẩm. Vì ít cần sự can thiệp con người nên công việc sẽ an toàn, liền mạch và hiệu quả hơn. Hơn nữa, Slip Sheets cũng giúp việc sử dụng không gian hiệu quả hơn, tăng cường độ sạch sẽ, ít chấn thương cho người lao động.

3. Phụ kiện đi kèm khi sử dụng Slip Sheets

Có hai phụ kiện thường được sử dụng cùng Slip sheets. Đầu tiên là một phụ kiện dùng để kẹp vào Slip sheets và kéo Slip sheets lên xe nâng..

Phụ kiện thứ hai là con lăn. Đúng như tên gọi của nó, các phụ kiện này có nhiều bộ con lăn trải dài trên chúng, giúp cuộn tải lên các dĩa. Phụ kiện đính kèm này cũng có thể được sử dụng mà không có tấm trượt tùy thuộc vào loại tải.

Bất kểphụ kiện bạn đang sử dụng là gì, các Slip sheets đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các công ty bắt đầu nhận ra tiềm năng thu hồi vốn đầu tư của họ.

ưu điểm của Slip sheets

4. Ưu điểm của Slip Sheets

Slip Sheets, cũng giống như Pallet, cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem qua lợi ích của chúng. Đầu tiên, nếu bạn so sánh Slip Sheets với Pallet, thì Slip Sheets rẻ hơn nhiều. Các lợi ích kinh tế bao gồm:

  • Giảm 80% chi phí vật liệu
  • Giảm 15% chi phí vận chuyển
  • Giảm 50% thời gian dành cho việc xếp dỡ
  • Không gian lưu trữ ít hơn cần thiết: 10 pallet chiếm cùng một không gian với hàng trăm tấm trượt

Slip Sheets cũng dễ dàng sử dụng một lần. Hơn nữa, bạn không cần phải theo dõi hoặc sửa chữa Slip Sheets. Chúng thân thiện với môi trường và có thể được tái chế.

Slip Sheets cực kỳ nhẹ do thành phần và cấu trúc mỏng. Do đó, bạn có thể dễ dàng cất giữ và vận chuyển chúng từ nơi này đến nơi khác. Do kích thước của chúng, chúng tối đa hóa không gian lưu trữ theo chiều dọc. Khi sử dụng Slip Sheets, kho hàng sẽ được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp hơn. Việc nhập khẩu Pallet dẫn đến sự xâm nhập của các loài gặm nhấm, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm trong các khu vực lưu trữ công nghiệp. Vì Slip Sheets không có thêm ngóc ngách nên không có không gian cho chuột hoặc chuột chui vào, trú ngụ và sinh sản. Cũng giảm nguy cơ lây nhiễm chéo do tính chất dùng một lần của chúng.

Cuối cùng, việc sử dụng Slip Sheets làm giảm nguy cơ tai nạn liên quan đến hỏa hoạn; giảm diện tích lưu trữ Pallet gỗ.

5. Nhược điểm của Slip Sheets

Bây giờ chúng ta đã hiểu những lợi ích, đây là một vài nhược điểm của việc sử dụng Slip Sheets. Trong khi sử dụng Slip Sheets, cần phải có phụ kiện lắp vào xe nâng. Và những phụ kiện này có giá thành cao. Hơn nữa, vì việc xử lý các thiết bị như vậy cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp ráp và yêu cầu đào tạo cho người vận hành.

Nhược điểm Slip sheets

6. Kết luận

Slip Sheets có sẵn trong ba loại vật liệu: nhựa, bìa Kraft nhiều lớp và tấm sợi sóng. Do đó, điều quan trọng là phải biết vật liệu đóng gói nào phù hợp nhất trong cơ sở của bạn. Để giúp chọn được loại Slip sheets phù hợp, LV PACK sẽ xem xét các yếu tố như xác định trọng lượng và kích thước của tải, số lần hàng hóa được yêu cầu di chuyển, điều kiện làm việc, độ ẩm,…

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Slip Sheets, hãy liên hệ với LV PACK. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn!

Các tin liên quan

13/09/2022

SÚNG BƠM TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER

Túi khí chèn hàng container đã được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả trên thị trường đóng gói, vận chuyển. Nhưng để ...
13/09/2022

Dây PP và PET là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về dây đai

Dây đai nhựa PP và PET là những vật liệu đóng gói rất quen thuộc. Với giá thành rẻ, mỏng nhẹ và khả năng chống nước cùng ...
07/09/2022

3 loại túi khí chèn hàng trong thùng carton

Túi khí chèn hàng thùng carton là một sản phẩm rất quen thuộc, nhất khi trong việc kinh doanh online phát triền như hiện nay. Hôm ...
05/09/2022

Hiểm họa khôn lường từ cơn mưa container và giải pháp

Container của bạn đã đến nơi an toàn. Nhưng hàng hóa bên trong bị ướt và hư hỏng. Dù không một vết nứt ở thùng container. ...
01/09/2022

Cách chọn dây đai ràng hàng phù hợp

Dây đai được dùng để xếp hàng hoặc bó các sản phẩm lại với nhau. Ngày nay, dây đai được sử dụng trong nhiều ngành công ...